tiệc tùng, lễ hội rực rỡ nhất trên đảo Quan Lạn

Tháng 7 tour quan lạn vào thời điểm tháng đẹp tuyệt vời nhất của mùa du lịch, cát vàng biển xanh, gió biển lồng lộng . thủy sản vào mùa này cũng đánh bắt được nhiều hơn đối với các tháng khác trong năm chính vì như vậy sẽ nhiều thời cơ chọn lựa thực đơn ăn uống hơn cho người sử dụng.

đặc biệt quan trọng tour Quan Lạn tháng 7 có 1 sự kiện đc chờ đón nhất trong năm , đó là liên hoan “Chèo bơi” . đó là liên hoan tiệc tùng cổ điển được tổ chức vào trung tuần tháng 6 âm lịch hàng năm, ôn lại lịch sử oai hùng và chiến công oanh liệt của ông cha ta trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông năm 1288.

không chỉ là bà con dân đảo, các người đi làm việc ăn xa háo hức trở về, mà còn tồn tại rất nhiều du khách cũng hào hứng về đây tham gia lễ hội.

lễ hội diễn ra trong 10 ngày ( từ 10 đến 19-6 âm lịch). Khắp làng bên trên xóm dưới đâu đâu cũng râm ran chuyện hội làng. Con cháu trong làng đi xa đều về tề tựu đông đủ.

vào trong ngày hội chính, tâm điểm của những hoạt động và sinh hoạt lễ hội mà bất cứ du khách nào khi tới đây cũng không hề bỏ qua, là cuộc đua thuyền giữa 2 đội Đông Nam Văn & Đoài Bắc Võ. Để chuẩn bị cho event này, từ thời điểm ngày 13 âm lịch, dân làng chia làm hai đội, đội Đông Nam Văn and đội Đoài Bắc Võ. Hai đội lập doanh trại riêng để luyện quân, chuẩn bị thuyền đua v.v.. tạo nên một không gian rất chi là náo nhiệt. Thuyền đua thường là thuyền đi biển có trọng tải từ 5-6 tấn, rộng and sâu lòng, được hạ buồm and trang trí đầu rồng ở mũi thuyền…


Năm nào thì cũng vậy, ngày 18-6 âm lịch, thường vào lúc 3 giờ chiều khi nước triều lên, hai đội đua bước đầu xuất phát trong tiếng chiêng trống, tiếng hô vang, cờ bay phần phật đầy khí thế. mỗi lúc 2 đội giáp nhau ở sân đình, nô lệ cùng người dân hò reo vang cả một vùng. Hai vị tướng của 2 đội múa những đường đao đẹp mắt, hai đoàn quân chạm mặt nhau ba lần, tượng trưng cho ba lần đánh thắng quân Nguyên thời Trần. Đến lần thứ 3, hai đoàn quân tập hợp trước miếu, hai vị tướng vào tế, khi quay trở ra thì cuộc đua thuyền mới bắt đầu bước đầu. Cuộc đua lôi kéo được phần đông người dân địa phương và khác nước ngoài đến xem và cổ vũ…

liên hoan ''chèo bơi'' ở Quan Lạn có từ nhiều năm, ăn sâu vào tiềm thức của người dân vùng đảo Vân Đồn, quy tụ nhiều giá trị nhân văn, thấm đẫm lòng tin thượng võ, nối liền với mảnh đất, con người, nền văn hoá đặc biệt ở một vùng biển đảo, sự thật là 1 trong những di sản văn hóa truyền thống quý báu rất cần được giữ gìn, bảo tồn & phát huy.

Đi tour tour du lịch quan lạn vào dịp tiệc tùng, lễ hội này, bạn không chỉ là được ngắm nhìn những cảnh sắc thiên nhiên vô cùng đặc sắc, các bãi tắm biển còn giữ nguyên đc vẻ đẹp hoang sơ, trải dài hàng cây số, cát mịn trắng phau, không in dấu chân người mà còn đc hòa trong không gian hào sảng mùa liên hoan tiệc tùng. Chắn chắn những bạn sẽ có được những kỷ niệm đáng nhớ tại nơi đây.
Để chuyến phượt Quan Lạn được thuận lợi Một trong những dịp nghỉ lễ hội các bạn nên lưu ý:

1. Nếu đi vào những ngày hội , cực tốt những bạn nên đặt phòng trước 1 , 2 tuần . còn nếu không đặt phòng là cứng cáp hết phòng .

2. Đặt trước sự việc ăn uống với hotel , hoặc một quán ăn gì đấy bên trên đảo để bữa ăn của những bạn tươi ngon nhất .

3. Nên Contact với C.ty du ngoạn để bảo đảm mọi vấn đề vấn đề dịch chuyển, phòng nghỉ, ăn uống .

Nguồn: Tổng hợp trên mạng