Phân tích các phương pháp niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là phương pháp sử dụng mắc cài chỉnh nha gắn trực tiếp lên răng kết hợp dây thun để tạo lực điều chỉnh răng phù hợp. Hiện có nhiều loại mắc cài với ưu – nhược điểm khác nhau. Cùng tìm hiểu kĩ hơn tại đây.

Niềng răng thẩm mỹ

Ngày càng có nhiều người niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng sứ là phương pháp niềng răng đang dần thay thế niềng răng bằng kim loại, Mắc cài sứ được gắn trên mặt trước của răng giống như mắc cài kim loại. Những niềng răng mắc cài sứ sẽ khó nhìn thấy được khi nhìn từ xa và người khác sẽ khó nhận ra là bạn đang đeo chúng.

Niềng răng mắc cài sứ được làm bằng hợp kim gốm cùng một vài loại chất liệu vô cơ khác. Sau đó, dây thun và dây cung môi sẽ được đeo vào để định hình và tăng lực kéo.

Ưu điểm:

– Vật liệu làm sứ có độ chịu lực tốt và rất khó để bị phá vỡ.

– Các dây thun có độ đàn hồi cao.

– Tính thẩm mỹ cao do chốt niềng răng bằng sứ trùng với màu răng tự nhiên, một số loại còn có dây thun và dây cung môi có màu trong suốt.

Nhược điểm:

– Chi phí đắt hơn so với niềng răng bằng kim loại.

– Thời gian niềng răng kéo dài hơn.

– Mỗi chốt niềng răng lớn hơn một chút so với các loại khác.

– Chân đế xung quanh có thể bị nhiễm màu nếu không được vệ sinh đúng cách.

Niềng răng thẩm mỹ 1

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là một phương pháp niềng răng truyền thống giúp bạn cải thiện đuợc những khuyết điểm của hàm răng của mình như: răng lệch lạc, hô, móm,…Với chi phí rẻ hơn các loại mắc cài khác, quá trình điều trị đơn giản nên phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại đang là sự lựa chọn của các bậc phụ huynh dành cho con em mình.

Dòng mắc cài này có độ bền cao, chịu được lực kéo lớn, không dễ bị bung vỡ trong khi niềng chỉnh và tăng lực. Chất liệu thường làm bằng vàng, bạc hoặc thép không gỉ, sử dụng dây cung đàn hồi giữ khung. Chính vì vậy lúc mới mang loại mắc cài này, bạn sẽ có cảm giác hơi khó chịu, phải tập luyện để quen dần.

Ưu điểm:

– Chi phí rẻ nhất trong số các loại mắc cài, riêng mắc cài vàng có thể mắc hơn do vật liệu sử dụng.

– Thời gian hàm răng chỉnh đúng vị trí nhanh hơn.

– Dây cài có nhiều màu sắc cho trẻ em do đó thích hợp để chỉnh răng cho trẻ em

Nhược điểm:

– Tính thẩm mỹ thấp hơn so với những loại khác.

– Phải tránh những thức ăn có thể dính vào niềng răng như: kẹo dẻo, đồ ăn cứng…

– Kim loại niềng răng có thể gây kích ứng răng, nướu và má. Một số người bị dị ứng kim loại sẽ không sử dụng được mắc cài này.

Niềng răng thẩm mỹ 2

Niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ em

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng mắc cày mặt lưỡi hay còn gọi là niềng răng mắc cài trong là một cách “Chỉnh răng bí mật”. Cũng giống như mặt ngoài nhưng mắc cài mặt trong chỉ khác là được dán ở mặt trong của răng.

Về cơ bản, niềng răng bằng mắc cài mặt lưỡi hoàn toàn không thể nhìn thấy vì phần mắc cài được gắn ở mặt trong của răng. Ở mặt trong để có thể kiểm soát lực kéo, tăng lực cho mỗi giai đoạn cũng đều cần đến kỹ thuật đặc biệt và thao tác phải chính xác. Vì thế, để đạt được hiệu quả niềng răng mặt trong tốt nhất thì cần được thực hiện bởi bác sỹ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm niềng răng đặc biệt là niềng răng mặt trong.

Ưu điểm:

– Mắc cài mặt lưỡi có giá trị thẫm mỹ cao, người đeo niềng không sợ người khác phát hiện. Đây là cách niềng răng phù hợp với những người có tính chất công việc phải giao tiếp nhiều, đặc biệt là phụ nữ. Về tính thẩm mỹ phương pháp này tương tự như niềng răng trong suốt tuy nhiên chi phí có phần mềm hơn.

>> Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu

Nhược điểm:

– Chi phí của loại niềng này cao hơn những loại khác.

– Sẽ có sự khó chịu cho lưỡi trong những ngày đầu mới gắn niềng.

Trên đây là đặc điểm của các phương pháp niềng răng mắc cài cơ bản, bạn có thể tham khảo và cân nhắc. Để có kết quả tốt, bạn hãy đến nha khoa Dencos Luxury để niềng răng – địa chỉ được nhiều người lựa chọn.