Làm được vịt quay Bắc Kinh, ngay tại nhà giản dị mà ngon

Vịt quay Bắc Kinh thơm nức mũi, da mỏng manh, vàng sậm, giòn ngon, thịt ngọt và mặn mà vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: sẵn sàng Nguyên liệu

– 1 con vịt khoảng 1kg

– 1 muỗng cà phê dấm trắng; 2 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng nhỏ ngũ vị hương; 2 muỗng canh đường kính trắng mạch nha; 1 ½ rượu nấu ăn

– Thưởng thức: 10 cái bánh tráng; 1 quả dưa chuột; 2 củ hành boaro. thải sợi nhỏ phần thân trắng của hành

– Nước chấm: 2 muỗng nhỏ canh tương đậu nành ngọt + 1 muống nêm canh vừng trộn đều để chấm với vịt quay

PHẦN 2: cách thực hiện BỊT QUAY BẮC KINH

Bước 1: Cho dấm vào nội địa, cho vịt vào ngâm trong 1 giờ. tiếp sau đó sử dụng dây buộc vịt vào sợi dây, treo vịt lên khiến cho khô, ráo nước.

 

Bước 2: Trộn 2 muống nêm canh dầu hào vào ½ muỗng nhỏ canh rượu nấu ăn and 1 muỗng nhỏ ngũ vị hương. sau đó, phết hỗn hợp sốt này vào trong bụng vịt.

Bước 3: Trong bát khác, trộn 2 muỗng canh đường mạch nha, với 2 muỗng nhỏ canh nước đang nóng và ½ muỗng canh dấm trắng. tiếp sau đó phết các thành phần hỗn hợp các gia vị này lên khắp mặt phẳng da của vịt. Sau nửa tiếng lại phết lại 1 đợt tiếp nhữa. Nếu là mùa đông bạn cũng có thể treo vịt vịt lên trong vòng 1 ngày. Còn riêng mùa hè, nếu treo lâu vịt có khả năng sẽ bị ôi thiu.

 


Bước 4: tiếp sau đó, dùng lạt xâu kín đáo phần bụng vịt.


Bước 5: làm nóng lò nước trước ở nhiệt độ 180 độ C. tiếp sau đó cho vịt vào vỉ nướng, để khay dưới để hứng nước thịt con vịt chảy xuống. Nướng vịt trong 20 phút.


Lật vịt, nướng thêm 15 phút nữa. sau đó giảm nhiệt độ xuống 120 độ C và liên tiếp nướng trong 30 phhút. Nếu vịt to ra hơn hoàn toàn có thể nướng thêm 10 phút nế như đó nặng thêm 500g.

tiếp theo, tín đồ có hai cách để liên tiếp tạo ra món vịt này.

Cách 1: trụng nóng nồi dầu ăn, sau đó, một tay giữ phần ở cổ vịt, một tay dùng muôi múc dầu ăn nóng rưới lên vào da vịt cho da vịt nóng giòn. cẩn trọng bị bỏng tay.

Cách 2: liên tục cho vịt vào lò nướng ở độ nóng 180 độ C một đợt nữa trong 6-10 phút (để ý cẩn thận không vịt bị cháy).


Bước 6: tiếp sau đó, để vịt nguội bớt ít phút lúc trước cắt thịt vịt.

Vịt bạn cũng có thể băm thành từng miếng vừa vị hoặc lọc riêng thịt ra bằng phương pháp khứa một đường quanh ức and bụng bịt. lấy dao khứa đôi vịt dọc theo bụng vịt.

Khứa chỗ phần thịt phía trên mặt này thành các miếng đều nhau rồi dùng dao lọc mỗi miếng ra.


Vịt quay Bắc Kinh có thể ăn trực tiếp hoặc cuốn với bánh trang kèm dưa chuột, hành thái sợi.

 

Chúc Các bạn thành công và ngon miệng với cách chế biến vịt quay Bắc Kinh!