Con gái tự vào mạng chat với người lạ, bà mẹ đã nghĩ ra chiêu dạy con cực thông minh

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Sức Khỏe - Y Tế' bắt đầu bởi aikhanh, 17/5/17.

 1. aikhanh

  aikhanh Member Thành Viên VIP

  Tham gia ngày:
  15/4/17
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Đây là cách dạy con gái 7 tuổi rất khéo léo vì con đã có hành vi không nên làm trên mạng của một bà mẹ thông minh.

  Dù chỉ mới 7 tuổi nhưng cô con gái nhỏ của bà mẹ người Úc Sue Samad đã biết thú nhận một chuyện rất nghiêm túc. Sau khi được chơi iPad thì bé phải leo lên giường đi ngủ, nhưng hôm nay, bé vừa lao xuống vừa khóc vì đã vi phạm nội quy của gia đình là đã nói chuyện với những người lạ trên mạng. nhạc giúp bé phát triển trí thông minh


  Cô con gái bé bỏng biết rằng mình đã sai nên đã van xin mẹ phạt mình bởi vì cho rằng mình đáng bị như thế. Nhưng ngược lại, mẹ cô bé lại không những không chọn cách la mắng để dạy con mà còn có một cách khác hay hơn rất nhiều để giúp con học được mức độ sai lầm của bé.

  [​IMG]
  Chẳng cần hình phạt nào nhưng "chiêu bài" của người mẹ này đã khiến cô con gái nhận ra sai lầm của mình ngay lập tức (Ảnh minh họa).


  "Việc này khiến tôi phải suy nghĩ. Tôi la mắng con bé, tịch thu iPad, nhưng mà như thế thì con không học được cái gì cả. Lúc đó tôi tức nhưng không biết phải làm sao cho đúng, thế nên tự nhiên tôi lại nghĩ ra cách viết một bức thư. Tôi đặt lá thư đó trong thùng thư rồi tự gửi cho chính mình. Bức thư đó chỉ như một lời nhắc nhở và ngăn cản con. Có lẽ nó sẽ khiến con gái sợ hãi trong một vài năm dài (tôi hy vọng thế)", bà mẹ trẻ chia sẻ. nhạc giúp bé ngủ ngon


  Bức thư giả mạo Hiệp Hội An Ninh Mạng dành cho Trẻ Em cảnh báo rằng con gái bà Sue đã vi phạm cam kết đảm bảo an toàn trên mạng cho trẻ em. Trong thư viết: mạng Wifi nhà bà đã bị ngắt kết nối và chỉ có thể được phục hồi khi trẻ hứa với bố mẹ rằng sẽ chịu trách nhiệm và hiểu được những nguy hiểm mà cô bé và ngay cả anh chị em trong nhà có thể mắc phải.

  Mẹ Sue kể, câu trả lời mà cô nhận được khi đưa bức thư cho bé xem chính xác như những gì bà mẹ này mong đợi, đó cũng là một công cụ để giúp mẹ và con cùng nhau nói về tầm quan trọng của việc tự vệ trên mạng. "Không phải chỉ cần cho bé đọc bức thư này là xong, việc dạy bé biết mức độ nguy hiểm của internet hay của người lạ là một công cuộc dài hơi và phải thật nghiêm túc, bố mẹ luôn phải nói chuyện với con, khiến con mở lòng ra thật chân thành. Nếu con vấp ngã, hãy xốc bé đứng dậy, xem thử bé đã làm gì rồi sẵn sàng ân cần giải thích về những chủ đề khó nói".

  [​IMG]
  Bà mẹ cũng nhắn nhủ rằng hãy luôn để mắt tới nơi mà con hay lang thang trên mạng internet vì nguy hiểm có thể rình rập bất cứ lúc nào (Ảnh minh họa).


  Mẹ Sue giải thích rằng cô nghĩ việc cấm túc con khỏi mạng internet là một việc không nên làm bởi vì internet bây giờ đã là một phần quan trọng trong cuộc sống thường nhật của thế hệ mới. Nhưng cô hy vọng rằng các bố các mẹ khác có thể học được những kinh nghiệm của cô và con gái cô. Như một lời nhắc nhở cho những ai làm cha làm mẹ trên hành hình nuôi dạy con, rằng hãy luôn để mắt đến những nơi mà con lang thang trên mạng, hãy như đang ngồi trên trực thăng và hướng tầm mắt xuống từng bước chân con đi qua, quan sát hành vi của con. Mong ước của tôi là nuôi dạy những người con kiên cường và có ý thức xã hội, dù trong con là một tâm hồn nhạy cảm với mọi vật trên đời.

   

Chia sẻ trang này